Ampe kìm là gì? Các loại ampe kìm phổ biến hiện nay.

Ampe kìm là thiết bị đo điện hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, phục vụ tốt nhất cho các công việc kiểm tra, sửa chữa điện tại gia đình, trạm biến áp, nghiên cứu…

Chức năng chính của nó là cung cấp các phép đo dòng điện, dòng rò, điện áp, điện trở… với dải đo từ 100mA đến 2000A với tỷ lệ chính xác cao. Một số ampe kìm thông minh còn có thêm các chức năng như đo tần số, nhiệt độ, kiểm tra dẫn điện.

Hầu hết các ampe đều được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay. Việc trang bị màn hình LCD (đối với loại kỹ thuật số) mang đến sự thuận tiện trong quá trình theo dõi kết quả.

Với cấu tạo đơn giản, hầu hết các ampe đều dễ dàng sử dụng: Muốn đo dòng thì kẹp đầu ampe kìm vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Còn muốn sử dụng như thiết bị đo điện khác để đo điện áp, đo thông mạch và các thông số khác thì cắm thêm que đo.

Ampe kìm có rất nhiều các thương hiệu khác nhau gồm: Kyoritsu, Hioki, Sanwa … của Nhật. Agilent, Tenmars, Mastech…của Trung Quốc Fluke, Milwaukee,…đến từ Mỹ. Mỗi sản phẩm của các thương hiệu này đều có những điểm đặc riêng biệt:

  1. Ampe Fluke

Ampe kìm này có khả năng đo nhiều chức năng cơ bản như: AC, DC, điện trở, Ohm, Vom… Sản phẩm được thiết kế với màu vàng đặc trưng, vỏ ngoài cứng cáp giúp chống lại các tác động khi va đập cùng khả năng cách điện khá tốt. Ampe kìm Fluke được ứng dụng chủ yếu trong nghiên cứu hoặc hoạt động sửa chữa, kiểm tra điện chuyên nghiệp.

  1. Ampe Hioki

Ampe kìm Hioki là sản phẩm đến từ quốc gia xứ sở mặt trời mọc. Sản phẩm có dải đo phổ biến từ 600mA – 2000V cùng khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ. Ngoài ra còn có một số loại có thể kết nối với phụ kiện như cuộn dây ROGOWSKI giúp đo dòng điện xoay chiều lên đến 2500A.

  1. Ampe Agilent

Agilent được thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng để túi mang theo khi làm việc hoặc cất giữ 1 cách tiện lợi và nhanh chóng trong hộp đồ nghề. Tay cầm thiết kế vừa, có độ ma sát cao, chống trơn trượt và đặc biệt có khả năng cách điện cao, giúp bạn an toàn tuyệt đối và hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Công ty Cổ phần Thương Mại và Sản xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát.chuyên cung cấp các loại ampe kìm chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất.

Vui lòng liên hệ theo số Hotline 0943596468 để nhận được mức giá ưu đãi nhất!

Bài Viết Liên Quan