CẤU TẠO VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TRỘN NHỰA NẰM NGANG

Máy trộn nhựa hay còn gọi là thùng trộn là thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong ngành sản xuất nhựa. Để có thể thu được các loại nhựa thành phẩm thì cần phải trải qua quá trình xử lý và chế biến khá phức tạp. Nhờ hoạt động của máy trộn hạt nhựa mà các nguyên liệu được trộn đều hơn trong quá trình vận hành. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo và cách hoạt động của máy trộn nhựa nằm ngang.

 

CẤU TẠO VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TRỘN NHỰA NẰM NGANG

1. Đặc điểm cấu tạo của máy trộn nhựa nằm ngang

Đặc điểm và cấu tạo của máy trộn nhựa nằm ngang

Đặc điểm và cấu tạo của máy trộn nhựa nằm ngang

Thùng trộn nhựa được thiết kế theo dạng chữ U. Làm bằng vật liệu inox chống mài mòn có độ bền cao dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Lưỡi trộn được làm bằng inox chịu nhiệt, chống mài mòn độ bền cao. Được thiết kế hình xoắn ốc chữ S hai hướng chuyển động tròn trên trục cố định cho phép đảo, xóc, trộn nguyên liệu nhanh chóng, đều

Lưỡi trộn

Lưỡi trộn

Phần thân trụ có kết cấu bằng thép cứng vững được sơn lớp sơn không rỉ, giúp máy đứng vững khi vận hành.

Motor giảm tốc có hỗ trợ vòng tua chậm, có tác dụng tăng chất lượng sản phẩm

Cửa bảo vệ được thiết kế chuyên biệt, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dễ dàng bảo dưỡng

Cửa bảo vệ

Cửa bảo vệ

2. Cách thức hoạt động

Máy trộn trục ngang thường được dùng để trộn những nguyên liệu bột và hạt nhựa. Loại máy này có tốc độ vòng quay chậm nên năng suất không cao như máy trộn đứng nhưng chất lượng sản phẩm trộn ra thì đều hơn.

Để tiến hành trộn đầu tiên chúng ta cần đổ trực tiếp nguyên liệu vào thùng chưa trộn. Khi cắm điện và khởi động máy động cơ sẽ truyền động năng cho hệ trục và lưỡi trộn. Lưỡi trộn xoay quanh trục vít để cuộn và đảo các nguyên liệu cho thật đều.

Đáy của thùng trộn thường được thiết kế hình vòng cung giúp hỗ trợ hoạt động của lưỡi trộn trơn tru hơn. Khuấy đảo tốt hơn khi tất cả đã được trộn đều với nhau thành 1 thể đồng nhất thành phẩm sẽ được cho ra ở ống sả dưới đáy máy trộn.

Bài Viết Liên Quan