Máy đo chuyên dụng nồng độ PH

Bạn có biết máy đo chuyên dụng đo nồng độ PH chính là một trong những dụng cụ chuyên dùng để có thể đo được nồng độ kiềm và độ chua của nước, để cho mọi người có thể biết và đảm bảo được môi trường phát triển của sinh vật và cây hoa màu luôn có độ PH tốt nhất.

ampe-hioki-3284

 

Máy đo chuyên dụng nồng độ PH

Như chúng ta đã thấy việc đo độ PH là một việc rất quan trọng để giúp cho việc đảm bảo môi trường nước dùng của mình luôn an toàn tuyệt đối, và theo dõi sự thay đổi của nước để có những biện pháp làm sạch môi trường của nước trong sinh hoạt và nuôi trong thủy sản..

Đối với máy đo nồng độ PH thì đây cũng chính là một dụng cụ được sử dụng khá nhiều trong những nơi nuôi trồng thủy sản, những phòng thí nghiệp, những nghiên cứu khoa học về nồng độ PH. Có thể bạn chưa biết một chiếc máy đo PH chính là một thiết bị điện tử dùng để đo pH đó là hoặc nồng độ của các ion hydro trong dung dịch nước hoặc các hoạt động của ion hydro trong dung dịch nước. Độ pH sẽ chỉ ra các giải pháp có tính axit hoặc cơ bản, nhưng không phải là thước đo độ axit hoặc kiềm. [ 1 ] m pH làm việc trong các chất lỏng mặc dù các đầu dò đặc biệt đôi khi được dùng để đo độ pH của chất bán rắn. Máy đo pH điển hình bao gồm một đầu dò đo đặc biệt (một điện cực thủy tinh ) kết nối với một máy đo điện tử, đo lường và hiển thị đọc pH.

Kyoritsu3125 hop

Máy đo Ph được ứng dụng đo nồng độ ph trong nước để phục vụ công việc chăn nuôi thủy sản, nồng độ ph trong nước có ảnh hưởng rất lớn tới môi trường sống của sỉnh vật nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của sinh vật trong môi trường nước.

mayhiensong_56

Ngoài ra đối với ngành nông nghiệp để mang lại hiệu quả cũng như năng suất trồng trọt cao thì bạn cần phải xác định sự phù hợp giữa tính chất của đất và cây trồng. Bạn có biết một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đất đó chính là nồng độ PH. Dưới đây là những ví dụ:

  • Đối với độ pH từ 5 – 6: đất thích hợp cho trồng các cây cảnh cho hoa
  • Độ pH từ 5 – 6.5: đất thích hợp cho trồng các cây cho củ và hạt và rau
  • Độ pH từ 7– 8: Đất phù hợp cho trồng lúa mạch, lúa mì, đậu hòa lan, cây xa trục thảo, cây linh thảo…
  • Độ pH từ 6 -8: Đất phù hợp cho một số cây trồng như: rau dền, các loại đậu lấy hạt hình thận(đậu trắng, đậu đen, đậu xanh…), rau diếp, hành tây, dưa leo cà rốt, cà chua, củ cải, cà tím, cần tây, bắp cải, hoa cúc,…

Nếu bạn còn thắc mắc về các thiết bị hay máy đo chuyên dụng thì có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi: http://thietbidochuyendung.net hoặc có thể liên hệ Hotline: 0904 810 817 – 0902 148 147.

>>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cấu tạo của bút đo TDS

Bài Viết Liên Quan