Máy chiếu biên dạng, ứng dụng của máy chiếu biên dạng

Máy chiếu biên dạng là một loại máy móc đo lường công nghiệp được sử dụng phổ biến, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Máy chiếu biên dạng trong bài viết này nhé!

Máy chiếu biên dạng là gì?

Máy chiếu biên dạng là một loại máy móc đo lường công nghiệp, dùng để đo kích thước 2D của sản phẩm, Máy dựa trên nguyên lí quang học, bóng của sản phẩm sẽ được nguồn sáng từ máy chiếu lên màn chiếu, Máy sẽ phóng to hình dạng của vật thể lên màn chiếu. Trên màn chiếu này thường có một lưới có thể xoay 360 độ, để trục XY của màn hình có thể được căn chỉnh với một cạnh thẳng của phần gia công để kiểm tra hoặc đo.

Màn hình chiếu này hiển thị cấu hình của mẫu thử và được phóng đại để dễ dàng tính toán các phép đo tuyến tính hơn. Một cạnh của mẫu thử để kiểm tra có thể được xếp hàng với lưới trên màn hình. Từ đó, các phép đo đơn giản có thể được thực hiện cho khoảng cách đến các điểm khác.

Máy chiếu biên dạng ngày nay còn được trang bị thêm bàn dịch chuyển mẫu vật cần đo trên day dẫn hướng và gắn với thước quang học. Người vận hành có thể đo khoảng cách dịch chuyển của mẫu vật cần đo tương ứng với hai trục X, Y, đo góc bằng cách xoay màn chiếu, đo đường kính bằng so với đường kính chuẩn đi kèm.

Ứng dụng của máy chiếu biên dạng?

Máy chiếu biên dạng được sử dụng rộng dãi để đo các sản phẩm có hình dạng phức tạp trong các phòng thí nghiệm, phòng KCS trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất bánh răng, điện, điện tử, sản phẩm nhựa… Phương pháp đo này có ưu điểm là nhanh, tiện lợi, có độ chính xác khá cao và đo được các chi tiết nhỏ mà các dụng cụ đo lường cơ khí khác như panme, thước cặp không đo được.

Máy chiếu biên dạng Model: PJ-H30A2010B

Sử dụng cho các nhà máy gia công cơ khí chính xác, sản xuất khuôn mẫu, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất sản phẩm nhựa kỹ thuật

* Hãng/ Nước sx: Mitutoyo/ Nhật Bản

* Thông số kỹ thuật:

– Kích thước đường kính màn hình chiếu: 315 mm

– Xoay màn hình chiếu: ±360°

– Phạm vi đo góc: ±370°, độ phân giải 1’ hoặc 0,01°,

– Ống kính phóng đại: 10X (có thể lựa chọn 20X, 50X, 100X)

– Dải đo trục X: 200 mm

– Dải đo trục Y: 100 mm

– Kích thước bàn đo: 410*342 mm

– Đèn chiếu: bóng halogen 24V, 150W

– Hệ thống quang học: Chiếu sáng dọc với các ống tụ quang có thể điều chỉnh.

– Tính năng lọc hấp thụ nhiệt, quạt làm mát.

– Độ chính xác đo: (3+0,02L) μm

– Độ phân giải cho bộ đếm X/Y: 0,001 mm

– Nguồn điện: 100 – 240 V AC, 60Hz.

– Công suất: 400 W

– Kích thước bao: 630*816*1090

– Khối lượng: 140 kg

Hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 09143.59 64 68 hoặc truy cập website: congtyanhphat.com để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất

Bài Viết Liên Quan