Dao phay ngón phá thô là gì ?

Dao phay chuyên phá thô hay dao phay ngón phá thô tiếng anh là Roughing End Mill. Đây là loại Dao phay có phần thân dao bên ngoài nhiều răng nhỏ có tác dụng phá vỡ các mảnh kim loại trên bề mặt vật liệu.

Dao phay ngón phá thô được ứng dụng chủ yếu cho các công việc phá thô những sản phẩm chưa qua xử lý nhiều, có lượng phoi lớn.

Cấu tạo của dao phay phá thô

Dao phay ngón phá thô

Dao phay ngón chuyên phá thô

Dao phay chuyên phá thô có phần thân dao bên ngoài có nhiều răng, cấu tạo các răng có kích thước to và dày để phá vỡ các mảnh kim loại thô của vật liệu. Trong quá trình sử dụng dao phay ngón cũng nên chú ý đến các thông số kỹ thuật cơ bản trong gia công như đường kính cắt, chiều dài, chất liệu gia công …

Dao phay phá thô thường có ít lưỡi cắt từ 3 đến 4 lưỡi. Lưỡi cắt ít sẽ giúp việc thoát phôi nhanh và dễ dàng hơn. Trong quá trình gia công nhiệt độ cũng được giảm đáng kể. Kích thước của loại dao phay này cũng tương đồng với dao phay phá tin.

Những cải tiến của dao phay ngon chuyên phá thô

Dao phay phá thô Kyocera chạy với tốc độ vòng tua máy cao có thể gia công các rãnh théo có độ cứng lớn. Vật liệu hợp kim nền cấu tạo nên dao cực kỳ ổn định hạn chế tối đa khả năng gãy dao khi gia công.

Việc sắp xếp các răng trên mỗi lưỡi cắt khác nhau giúp tăng khả năng thoát phoi và giảm sinh nhiệt. Các lưỡi cắt được sắp xếp với khoảng cách không bằng nhau giúp cho lực cắt giảm và tăng khả năng chống rung hiệu quả.

Lưỡi cắt của dao phá thô được mài theo hình dạng đặc biêt giúp giảm rủi ro dính phoi xuống mức thấp nhất. Ngoài ra còn giúp giảm nguy cơ gây tổn hại đến lưỡi cắt khi cắt lượng dư lớn.

Lớp phủ sáng tạo tối ưu hóa được việc thoát phoi cho dù số lượng lưỡi cắt nhiều và giảm nhiệt sinh ra hiệu quả.

Các răng trên thân dao phay phá thô được sắp xếp sáng tạo giúp tăng được thêm nhiều răng trên dao.

Cấu trúc các hạt hợp kim siêu mịn tạo nên độ bền uốn cực cao và chống mài mòn rất tốt.

Xem thêm: Dao phay CNC là gì?

Công Ty CP Thương Mại Và Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát là nhà phân phối Kyocera Tại Việt Nam
Website: https://thietbidoanhphat.com | https://dungcucatanhphat.com/ – http://dungcucamtayanhphat.com | http://lapmay.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/anhphattools/
Email: info@anhphattools.com
Hotline: 0968.257.816

Bài Viết Liên Quan