Đài dao ngắn mảnh, Dao phay ngắn mảnh MEV & MFLN Kyocera – Nhật Bản

Kyocera đã phát triển một dòng sản phẩm đài dao phay biên – phay tiếp tuyến mới.  Đài dao ngắn mảnh, Dao phay ngắn mảnh MEV & MFLN Kyocera là 2 dòng sản phẩm mới mà hãng Kyocera phát triển trong năm 2019 với đa chức năng và đa dạng chủng loại.

MEV- Dòng sản phẩm đài dao phay biên, phay vai, phay mặt đa chức năng

MEV thuộc loại đài dao phay khỏa mặt 90ᵒ (có góc nghiêng của mảnh cắt so với mặt phẳng phay được là 90ᵒ) có một vài tính năng, lợi ích cùng với độ cứng cao, gia công được với độ dày bằng hoặc cao hơn các loại trước đó. Với một sự phát triển thêm đài dao có góc nghiêng của mảnh cắt so với trục dao một góc lớn nhất là 17ᵒ, khiến cho lực cắt tạo ra sẽ thấp hơn. Hơn nữa sản phẩm này còn có thể sử dụng nhiều kiểu gắn mảnh khác nhau cho nhiều máy với nhiều mục đích.

Thành quả của sự cải tiến tích cực này có thể nhận thấy rõ rệt thông qua phay tinh, phay cạnh vuông vượt trội, gia tăng tuổi thọ và độ bền cho dụng cụ.

Sự phát triển đài dao mới với mảnh dao hình tam giác sẽ giúp làm giảm lực cắt và tăng độ vững chắc cho dụng cụ. Nó còn đem lại năng suất và hiệu quả cao, tính kinh tế hơn và rất nhiều tính năng, lựa chọn cho các phương pháp phay.

1. Hiệu suất cao: Lực cắt thấp và độ cứng vững cao

Được phát triển mới nhất lắp được mảnh dao hình tam giác với 3 lưỡi cắt giúp cho sự gia công cắt gọt ổn định hơn và giảm độ rung động khi va đập.

2. Cải thiện tính kinh tế: 3 lưỡi cắt trên một mảnh dao với tuổi thọ dài hơn.

• Insert (mảnh dao): Một mảnh dao có 3 lưỡi cắt. Với chuỗi lớp phủ PR15 sử dụng công nghệ phủ Megacoat Nano giúp cho khả năng chống mài mòn và chống dính hiệu quả hơn.

• Chuôi dao: Được thiết kế với công nghệ mô phỏng và phân tích hiện đại, MEV được chế tạo để giảm ứng suất trên thân dao. Thân dao được tăng độ cứng và độ rộng vùng gia công cắt gọt giúp cải thiện độ bền của dụng cụ.

3. Đa chức năng: MEV có thể thực hiện nhiều quy trình, phương pháp gia công khác nhau

MEV có thể gia công rất tốt các phương pháp ứng dụng trong gia công như phay vai, phay rãnh slot, phay độ dốc. (D.O.C 6mm hoặc nhỏ hơn).

MFLN – Dòng sản phẩm đài dao phay mặt với công suất phay lớn

Đây cũng là một cải tiến nữa cho danh mục dao phay đó chính là MFLN với một công suất gia công lớn. Dụng cụ cắt có hiệu suất cao của Kyocera nhắc đến ở đây chính là chiều sâu cắt lớn (DOC) và mức độ tiến dao cao. Các đài dao được nhà sản xuất phát triển 3 kiểu gắn mảnh dao với các góc nghiêng 90ᵒ, 70ᵒ và 45ᵒ đem đến nhiều ứng dụng trong gia công hơn.

Sử dụng đài dao MFLN sẽ giúp giảm độ va đập và tránh được tối đa sự nứt gãy dột ngột của mảnh dao do được thiết kế để gia công có lực cắt thấp và độ rộng tiếp xúc bề mặt của mảnh dao. Mảnh dao có độ dài 22mm có những đường viền được tạo ra giúp tăng độ cứng vững và 2 lưỡi cắt trên cả 2 phía. Với lớp phủ PVD nguyên bản của Kyocera và công nghệ phủ Megacoat Nano thì có lẽ chúng ta không cần phải nhắc đến tuổi thọ của dụng cụ nữa, nó thực sự quá tốt.

  • Chiều sâu cắt có thể lên tới ap = ~ 20mm
  • Mức độ tiến dao cao, có thể lên tới fz=~0,4mm/t

Mảnh dao có 4 cạnh có độ bền dai cao tạo ra sự chắc chắn khi gia công với chiều sâu cắt và tốc độ cao. Mảnh dao cũng được sản xuất với 3 kiểu có các góc nghiêng khác nhau, tối ưu hóa cho các ứng dụng trong gia công.

1. Mảnh dao có độ bền và chắc chắn cho khả năng gia công với sự ổn định cao

Mảnh dao có độ dài 22mm có những đường viền được tạo ra giúp tăng độ cứng vững và 2 lưỡi cắt trên cả 2 phía.

2. Chiều sâu cắt (D.O.C) và tốc độ cắt cao với góc nghiêng 90ᵒ, 70ᵒ và 45ᵒ

Có 3 kiểu góc nghiêng mảnh dao trên đài dao là 90ᵒ, 70ᵒ và 45ᵒ mang lại nhiều khả năng gia công hơn.
• MFLN90: Có góc 90ᵒ
• MFLN70: Có góc 70ᵒ
• MFLN45: Có góc 45ᵒ

3. Công nghệ phủ Megacoat Nano giúp gia tăng độ ổn định và kéo dài tuổi thọ dụng cụ

Công nghệ phủ Megacoat Nano khiến dụng cụ có độ cứng cao (35Gpa) và chống lại sự oxy hóa vượt trội. Lớp phủ có thể chống lại sự oxy hóa ở nhiệt độ cao (1150ᵒC). Sự chống rạn nứt cũng được cải thiện rất tốt.

Tham khảo tại:

https://asia.kyocera.com/products/cuttingtools/wp-content/uploads/2020/01/KYOCERA_MFLN_CT_EN.pdf
https://asia.kyocera.com/products/cuttingtools/wp-content/uploads/2020/01/KYOCERA_MEV_Catalog_EN.pdf
https://www.kyocera-unimerco.com/products-and-services/metal/news-and-offers/mev-mfln/

Bài Viết Liên Quan