Bàn máp là gì? Công dụng của bàn máp trong ngành cơ khí

KHÁI NIỆM BÀN MÁP 

Đối với thuật ngữ bàn máp sẽ có rất nhiều người thắc mắc không hiểu đây là sản phẩm gì? Hôm nay Công ty Anh Phát xin được chỉ rõ để các bạn hiểu về nó. Bàn máp (Bàn rà chuẩn/Bàn kiểm định) là loại bàn có độ phẳng bề mặt cao, đảm bảo độ bền và chính xác lâu dài trong nhiều năm. Nó thường được sử dụng trong các phòng kiểm tra chất lượng của các nhà xưởng sản xuất cơ khí để đo, kiểm chuẩn, phù hợp cho việc kiểm tra độ đồng phẳng, độ cao và các loại đo kiểm khác.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÀN MÁP 

Bàn máp có 2 loại thông dụng nhất như sau:

– Bàn máp gang: Loại này chủ yếu dùng với các dụng cụ đo kiểm từ tính để có thể gắn chặt lên mặt bàn. Đây là loại bàn được đúc bằng gang nguyên khối, bề mặt được đánh phẳng đạt đến độ nhám theo yêu cầu sau đó được mang đi xử lý bề mặt. 

bàn máp gang

Bàn máp gang

– Bàn máp đá granite: Loại này đã được sử dụng từ lâu và cho đến hiện tại nó vẫn được rất ưa chuộng do nó có khả năng chống mài mòn tốt và độ bền cao. Đá granite có thành phần cacbon trong đá cao có thể khai thác được từ tự nhiên trong các mỏ đá granite.

bàn máp đá granite

Bàn máp đá granite

Mỗi loại bàn máp đều có những ưu nhược điểm riêng của mình, trước khi mua sản phẩm này bạn hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần Thương Mại và Sản xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát chuyên phân phối dụng cụ, thiết bị đo cơ khí, các loại bàn máp của các hãng như: Mitutoyo, Insize, Niigata Seiki,Vertex…. Hãy đến với chúng tôi để tìm được những sản phẩm ưng ý với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ ANH PHÁT

Địa chỉ: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 0984.314.188

Email: sales9@anhphattools.com

Websize: http://dungcucatanhphat.com, https://anhphattools.com/

Bài Viết Liên Quan